Logo muatuchon.com

Hỗ trợ online

Phòng Kinh Doanh

Mr. Cường: 0986 511 239

cuonghp8888@gmail.com

Phòng Kinh Doanh

Mr Huy: 0987 546 251

Lifetech.huy@gmail.com

Phòng Kỹ Thuật Bảo Hành

Mr. Dương: 0903 449 638

Lifetech.duong@gmail.com

Hỗ trợ phòng kinh doanh

Mr Hậu: 01674 697 445

Lifetech.hau@gmail.com

Hỗ Trợ Kinh Doanh

Mr Vũ: 0904 955 639

Lifetech.vu@gmail.com

Sản phẩm mới

Tin mới đăng

Thống kê

Đang online: 3

Hôm nay: 9

Tuần này: 328

Tháng này: 1,766

Tổng lượt: 506,281

Trang chủ - Tin tức - Ăn mòn điện hóa cũng là phương pháp xử lý bề mặt hiệu quả nhưng độc hại, và ...

Ăn mòn điện hóa cũng là phương pháp xử lý bề mặt hiệu quả nhưng độc hại, và sự chuyển dịch dùng máy đánh bóng rung 3 chiều

Ăn Mòn Điện Hóa trong môi trường axit

Ăn mòn điện hóa là sự phá hủy kim loại do hợp kim tiếp xúc với dung dịch chất điện li tạo nên dòng điện cùng bản chất với dùng máy đánh bóng rung 3 chiều với đá mài để xử lý bề mặt kim loại là làm mất bề mặt kim loại.

Thí dụ: phần vỏ tàu biển chìm trong nước, ống dẫn đặt trong lòng đất, kim loại tiếp xúc với không khí ẩm... Do vậy, ăn mòn điện hóa là loại ăn mòn kim loại phổ biến và nghiêm trọng nhất

a) Các điều kiện ăn mòn điện hóa: Điều kiện cần và đủ là:

- Các điện cực phải khác chất nhau: có thể là cặp kim loại khác nhau, cặp kim loại - phi kim (C), cặp kim loại - hợp chất hóa học ( xêmentit ). Trong đó kim loại có tính khử mạnh hơn sẽ là cực âm. Như vậy kim loại nguyên chất khó bị ăn mòn.

- Các điện cực phải tiếp xúc với nhau ( hoặc trực tiếp hoặc gián tiếp qua dây dẫn )

- Các điện cực cùng tiếp xúc với một dung dịch điện li

b) Cơ chế ăn mòn điện hóa : Gang hoặc thép là những hợp kim Fe-C, trong đó cực âm là những tinh thể Fe, cực dương là những tinh thể C. Các điện cực này tiếp xúc trực tiếp với nhau và với một dung dịch điện li phủ ngoài. Như vậy, vật bị ăn mòn theo kiểu điện hóa:

- Ở cực âm: Các nguyên tử Fe bị oxi hóa thành . Các ion này tan vào dung dịch điện li trong đó đã có một lượng không khí oxi, tại đây chúng bị oxi hóa tiếp thành .

- Ở cực dương: Các ion hiđro của dung dịch điện li di chuyển đến cực dương, tại đây chúng bị khử thành hiđro tự do, sau đó thoát ra khỏi dung dịch điện li: .

Các tinh thể Fe lần lượt bị oxi hóa từ ngoài vào trong. Sau một thời gian, vật bằng gang (thép) sẽ bị ăn mòn hết.

c) Bản chất của ăn mòn điện hóa: là quá trình oxi hóa khử xảy ra trên bề mặt các điện cực. Ở cực âm xảy ra quá trình oxi hóa kim loại, ở cực dương xảy ra quá trình khử các ion ( nếu dung dịch điện li là axit )

 

Mô phòng sự ăn mòn kim loại qua hình vẽ.

 

Ăn mòn điện hóa cũng có thể gọi là ăn mòn bề mặt kim loại, Công nghệ ăn mòn kim loại được sử dụng một thời gian dài trong công nghiệp tẩy trắng và làm bóng trong môi trường axit, chúng ta chỉ cần cho thêm phụ gia xử lý bề mặt theo yêu cầu là được sản phẩm ưng ý trong bể điện hóa nhưng.

Trong quá trình sử dụng thì sức khỏe của người lao động không được đảm bảo, môi trường xung quanh bị ảnh hưởng kéo theol

Các chuyên gia khuyên dùng công nghệ xử lý bề mặt bằng máy đánh bóng rung 3 chiều hay còn gọi là máy xóc rung 3 chiều hiệu quả về mặt lao động, hiệu quả về đầu tư ban đầu, hiệu quả về môi trường và sản lượng.

Liên hệ. : 0986 511 239 - 0987 546 251 

Để được hiểu hơn.

Trân trọng.